PC

Liên tiếp mất Cha Mẹ, 2 đứa trẻ mồ côi sống nương nhờ NgoạiCòn nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau của 2 từ “mồ côi”, nhất là khi mồ côi cả cha lẫn mẹ khi còn quá nhỏ dại. Hai bé Ngọc Ánh và Hoàng Nhân, là những đứa trẻ không may như thế. 4 năm trước, hai đứa mất cha. 4 năm sau, hai đứa lại mất mẹ.

#khát_vọng_sống 2020 (Năm 12 – Số 40) Hoàn cảnh 2 chị em mồ côi Ngọc Ánh và Hoàng Nhân Thôn Hội Phú Bắc 1, xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

Thông tin gia đình:
– Nhân vật : Võ Nguyễn Ngọc Ánh – Sinh năm 2011 (9 tuổi) – Học lớp 4
– Nhân vật : Võ Nguyễn Hoàng Nhân – Sinh năm 2015 (4 tuổi) – Học mẫu giáo
– Ông ngoại : Nguyễn Hai – Sinh năm 1957 (63 tuổi)
– Bà ngoại : Phùng Thị Thanh – Sinh năm 1957 (63 tuổi)

Hoàn cảnh gia đình:
Cha của các bé, anh Võ Đức Vương qua đời khi chỉ mới 28 tuổi, sau một tai nạn lao động vì điện giật. Thế là hai đứa trẻ chỉ còn có mẹ, đó là chị Nguyễn Thị Lập, sinh năm 1987. Để gánh gồng gia đình, chị nhận đan manh. Khó nhọc lắm. Khi chồng qua đời, bé Ánh chỉ 4 tuổi, còn bé Nhân còn chưa dứt sữa. Nhưng chị cũng ráng gánh gồng. 5 ngàn đồng 1 tấm manh. Chị cố gắng, cố gắng… Nhưng tiếc thay, ở cuối sự cố gắng, lại là bóng đêm mịt mờ… Chị bị suy tim, và qua đời vào 2 tháng trước.

Hai đứa trẻ, một đứa 9 tuổi, một đứa 4 tuổi lần lượt khoác lên mình chiếc áo tang. Áo tang của cha, và áo tang của mẹ. Hai đứa còn quá nhỏ để biết thế nào là nỗi đau… Chúng chỉ biết khóc và khóc.

Từ ngày ba mẹ mất đi, ông bà ngoại ở sát bên trở thành những người nuôi dưỡng. Công việc làm nông của hai ông bà kiếm chẳng được bao nhiêu, thêm tuổi cũng đã cao rồi. Nhưng làm sao có thể để hai đứa cháu bơ vợ. Thế nên ông bà cố gắng để dưỡng dục hai đứa nhỏ tội nghiệp. Đưa đón, cơm nước, chăm lo… Một tay ông bà làm. Cậu, mợ cũng thương hai đứa nhỏ lắm, cũng ráng hết sức để lo. Nhưng ai cũng nghèo, và ai cũng phải có gia đình riêng của mình, thế nên…

Bên nội của hai bé ở khác xã, nhưng có lẽ cũng do cái nghèo, nên cũng ít quan tâm qua lại, chăm sóc hai đứa.

Hiện tại, căn nhà của hai bé đang ở được xây dựng vào năm 2010. Trải qua nhiều cơn bão khắc nghiệt, cũng đã xuống cấp trầm trọng. Bé lớn Ngọc Ánh, học ấp 1, được miễn giảm tất cả học phí. Còn bé nhỏ học mẫu giáo thì mỗi tháng đóng 435.000đ tiền ăn. Tiền trợ cấp mồ côi của 2 đứa được 450.000đ/tháng. Với chi tiêu như thế, thì bây giờ ông bà ngoại còn có thể gánh được, nhưng vài năm nữa, thì ra sao?

Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm, để hai đứa trẻ bơ vơ có thể có thêm được một chút tình thương, để tương lai của chúng không quá đỗi nhọc nhằn, và để con đường học tập của hai đứa không bị rơi rụng theo cái nghèo và nghịch cảnh.

khát vọng sống, khat vong song, nhân đạo, truyền hình nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, mồ côi

Xem Thêm Bài Viết PC Khác:https://4download.info/pc

Nguồn:https://4download.info/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *